ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

ประกาศ

ติดต่อได้ที่เบอร์:
0846456798 (ซอย)

สำหรับท่านใด ที่ต้องการงานส่งชิ้นงานมาพ่น
ส่งทาง ปณ. ถึง ปรีดา ปาลกวงศ์ ตู้ ปณ9 ตลาดพลู ธนบุรี กทม. 10601
หรือโทรนัดรับงาน บริเวณ ตลาดพลู กทม.

ก้าวแรกกับร้านพ่นโครเมี่ยม

          สวัสดีผู้อ่านทุกๆ ท่าน ขอขอบคุณ ที่ติดตามผลงานเกี่ยวกับงานด้านพ่นโครเมี่ยมมาโดตลอด ตัวผมเองซื่อ ซอย (www.mysoy.me) เป็นผู้ริเริ่มงานด้านพ่นโครเมี่ยมในช่วงแรกๆ ตอนนี้ก็ผ่านมา 3-4 ปีแล้ว ที่พัฒนาตัวน้ำยาแต่งๆ จนปัจจุบัน เป็นน้ำยาพ่นโครเมี่ยม ที่ใช้ด้วยกัน 3 ตัวหลักๆ คือ ตัวกระตุ้นผิว ตัวเอ และ ตัวอา จากประสบการณ์การทำงานในระยะเวลาเพียงเล็กน้อย แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่สำคัญมากๆ ถึงแม้ว่าบางครั้ง งานที่ออกมาเป็นงานดี สวยงาม ดั่งใจคิด และ บางครั้งงานออกมาดูไม่ค่อยดีก็ตาม ซึ่งลูกค้าที่ส่งงานมาพ่น มีส่วนสำคัญมากๆ ที่ทำให้งานด้านพ่นโครเมี่ยมพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง เพราะบางครั้ง ขนาด รูปร่าง รูปแบบ ต่างๆ มันเป็นตัวบ่งบอกถึงข้อจำกัดและความสามารถบางอย่าง ที่งานพ่นโครเมี่ยม สามารถทำได้และไม่สามารถทำได้ ในที่สุด ก็ถึงเวลาที่ต้องเปิดหน้าร้านให้เป็นเรื่องเป็นราวซักที เพราะหลายๆ ท่าน ที่ได้มาเยี่ยมเยือน ส่งงานพ่น คงทราบดีว่า การส่งงานแต่ละทีนั้นยากลำบากในการเข้าซอยเปลี่ยว เราจึงได้เริ่มตะเวนหาสถานที่ และในที่สุดก็หาทำเลที่ตั้ง ซึ่งเป็นหน้าร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่โตอะไร ลงมือลงแรงกับน้อง(ช่างตูน) ทำนี้นิด แต่งหน่อย ตามกำลังทรัพย์น้อยๆ ที่มี 


          ตะเวนหาอยู่นาน จึงได้ห้องเก่าๆ มา ทำเล ก็พอได้ แต่เดิม ห้องนี้เป็นร้านรับทำป้ายต่างๆ แต่เจ้าของเก่าป่วยไม่สามารถดำเนินงานต่อได้ จึงเลิกกิจการไป


          จัดการพ่นสีซะใหม่ แต่ดูเหมือนจะเก่ากว่าเดิม...... :( ที่ช่างตูนพ่นนั้นคือสี เบสโคสดำเงา ตอนแรกกะว่าจะพ่นทั้งร้านเป็นโครเมี่ยม แต่คิดไปคิดมา มันเดือนร้อนร้านข้างๆ แน่ๆ จึงยกเลิกความคิดนี้ไป

 

          ตกแต่งเล็กๆ น้อย สิ่งไหนทำได้ก็ทำ ถ้าทำไม่ได้ก็จ้างเอา แต่ส่วนใหญ่ทำกันเอง 70 %. ต่อมาก็ออกแบบโลโก้ให้ร้านพ่นโครเมี่ยมเล็กๆ นี้ซะหน่อย

พ่นโครเมี่ยม
          จะเห็นว่าโลโก้นี้จะคล้ายๆ กับของผับแห่งนึง (เมื่อก่อนเที่ยวประจำ) เราเห็นว่าเป็นโลโก้ที่สวย จึงได้หาดูว่าโลโก้ลักษณะนี้มีอะไรบ้าง ที่หาเจอประมาณว่าแต่เดิม เป็นโลโก้ของกรมทางหลวงสหรัฐ และ เจ้าของกิจการหลายๆ รายได้นำมาดัดแปลง ตามไอเดียของตัวเอง เราจึงคิดว่าเราน่าจะลองทำดูบ้างโดยใช้แค่กรอบ และ มาตกแต่งตัวหนังสือในส่วนด้านกันเอาเอง ผลที่ได้ก็เป็นโลโก้อย่างที่เห็น และที่สำคัญ ลักษณะของมันสามารถทำเป็นสติกเกอร์ติดที่รถ อาร์มโลโก้ที่แขนเสื้อ และอื่นๆ ก็ดูสวยดี  

          สำหรับพนักงานผู้ดูแลร้าน ก็จะมีหลักๆ อยู่ 4 ท่าน อาชีพเก่าของแต่ละคนไม่เกี่ยวข้องกับงานพ่นสีมาก่อนเลย อย่างเช่น คุณซอย(งานด้านระบบคอมพิวเตอร์) , ช่างตูน(นักดนตรีกีตาร์เบส), คุณโอ๋ด(เกมเมอร์ของ ASIA SOFT)...... ซึ่งแต่ละคน ตั้งใจทำงานให้ลูกค้าทุกๆ ท่านอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ บางครั้งงานที่ได้ อาจไม่ถูกใจท่านลูกค้าบ้าง จึงต้องขออภัยเป็นอย่างสูง

          ปัจจุบัน หน้าร้านกำลังจะเสร็จ ประมาณ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ ฉะนั้นจึงยังไม่สะดวกรับงานที่หน้าร้านนะครับ 

ผู้เขียนบทความ ช่างตูน